Sunday, 08/09/2024 | 10:00

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 28/5/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ Xã Xuân Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã Xuân Thành nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về tham dự hội nghị có chị Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Phó chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nghi Xuân. Các đ/c Ban thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, hai ngành công an – quân sự xã. Các đ/c Ban chấp hành hội LHPN xã khoá 24 nhiệm kỳ 2021  - 2026, các đc Bí thư, thôn trưởng 10 đơn vị và 30 hội viên phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Báo cáo tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Xuân Thành đã nêu bật những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào phụ nữ xã trong nữa nhiệm kỳ qua. Theo đó, 100 % cán bộ, 95% hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt được tuyên truyền phổ biến học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp và nội dung theo chuyên đề của hội cấp trên; 84,3% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch; 90% hội viên thực hiện tốt công tác phân loại và xử lý rác hữu cơ tại nguồn; Tổ chức 37 cuộc tập huấn, truyền thông về các chuyên đề của hội. Tỷ lệ tập hợp hội viên từ 18 tuổi trở lên đạt 88,4%, hội viên trên 30 tuổi đạt 96,8%. 100% hội viên đóng quỹ hội theo điều lễ hội. Thành lập mới 1 CLB “ Cha mẹ nuôi dạy con tốt”; 1 CLB “Gia đình hạnh phúc không khói thuốc”, 1 CLB  “Phụ nữ hội nhập trên môi trường mạng”; 1 CLB “gia đình  5 có NTM kiểu mẫu”, 1 chi hội phụ nữ kiểu mẫu, 2 mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ tại nguồn, 10 Ngôi nhà xanh thu gom rác tái chế; 5 mô hình nhà sạch vườn đẹp; 2 mô hình thu hút tập hợp hội viên là cán bộ công chức và người cao tuổi; 10 CLB “Dân vũ thể thao; 21 công trình phần việc trị giá 105 triệu đồng …Hàng năm xếp loại thi đua 10/10 Chi hội hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện; công tác chăm lo đời sống cho hội viên, các phong trào thi đua được quan tâm chú trọng; các khâu đột phá được triển khai có hiệu quả; phong trào văn hóa văn nghệ, dân vũ thể thao được duy trì thường xuyên.

Với những kết quả đạt được trong 3 năm từ 2021 - 2023 có 44 gương phụ nữ điển hình tiêu biểu được các cấp biểu dương; Tập thể Hội LHPN xã Xuân Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Trung ương hội tặng bằng khen; Được Huyện uỷ tặng giấy khen về tập thể điển hình trong 3 năm thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế; phương hướng nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong nữa nhiệm kỳ tiếp theo.

Các đại biểu dự hội nghị đã bày tỏ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu còn lại trong nữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Xuân Thành, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn tin: Hội LHPN xã