Sunday, 08/09/2024 | 11:21

UBND xã Xuân Thành tổ chức lê phát động toàn dân chung sứ xây dựng xã đạt chuẩn ntm kiểu mẫu năm 2020

Thứ năm - 20/02/2020 16:59
              Sáng ngày, 14/02/2020 xã Xuân Thành tổ chức lễ phát động toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đến dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí: Phạm Tiến Hưng - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, đồng chí  Lê Thanh Bình - Trưởng phòng nông nghiệp huyện Nghi Xuân.
gt
                 Năm 2019, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu xã Xuân Thành đã phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân, tạo được sự đồng thuận, nhất trí và vào cuộc của người dân rất cao nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
f

Với những nổ lực của cán bộ và nhân dân xã Xuân Thành trong năm đã xây dựng 04 tuyến đường mẫu, xây dựng 10 vườn mẫu, kè láng, mở rộng hành lang hơn 10km và huy động hơn 1500 ngày công nhân dân tham gia xây dựng. có 5 khu dân cư đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 3 khu dân cư tham gia Cuộc thi khu dân cư kiểu mẫu cấp huyện 02 khu đạt giải A và 1 khu đạt giải C. 4 vườn mẫu tham gia Cuộc thi vườn mẫu có 02 vườn đạt giải B, 1 vườn đạt giải C và 01 vườn đạt giải khuyến khích.
jk

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động đồng chí: PhạmTiến Hưng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá ghi nhận những nổ lực phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm qua với sự tập trung cao, vào cuộc quyết liệt của nhân dân và hệ thống chính trị. Yêu cầu xã Xuân Thành rà soát lại các tiêu chí xây dựng xã kiểu mẫu, tiếp tục chỉ đạo các ban phát triển 10 đơn vị thôn xóm hoàn tất các công trình, phần việc đảm bảo các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu bền vững, sớm có kết cấu hạ tầng chuẩn để sớm trở thành đô thị loại V trong thời gian tới.
jk
         Tại lễ phát động phong trào toàn dân đoàn kết chung sức dây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 xã xuân Thành đã vinh danh 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2019, đây là nhũng hạt nhân điển hình để nhân ra diện rộng và để mọi người học tập noi theo.
g
         Sau lễ phát động đã tiến hành trồng mới 50 cây bằng lăng tím và osaka tại các tuyến đường mẫu thôn hương Hòa và tổ chức trồng cây xây dựng vườn mẫu và nhiều phần việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: thực hiẹn

Nguồn tin: Thực hiện: Lê Du: