Saturday, 27/07/2024 | 20:40

525 thanh niên Nghi Xuân tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân

Sáng 5/12, huyện Nghi Xuân tổ chức khai mạc khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân năm 2024. Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng dự.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng nhấn mạnh: “Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam. Vì vậy, mỗi thanh niên Nghi Xuân hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng, hăng hái lên đường nhập ngũ góp phần bảo vệ, xây dựng đất nước.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng đề nghị Hội đồng khám tuyển thực hiện nghiêm túc các quy định, khám tuyển công khai, công bằng nhằm tuyển chọn những công dân ưu tú, đủ sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự.

Năm 2024, huyện Nghi Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 110 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 19 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Đợt khám này, huyện Nghi Xuân có 525 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

Các thanh niên đã được khám tuyển đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, khám thị lực, điện tim, xét nghiệm HIV…

Với sự chuẩn bị chu đáo về các trang thiết bị y tế cùng đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định.

Đức Đồng – Trung Kiên